Thác Cam Ly Đà Lạt
- Kinh nghiệm

3 thác nước phải đến thăm khi du lịch Đà Lạt

Với vẻ đẹp yên bình của những đồi thông vi vu hay sắc màu rực rỡ của trăm nghìn loài hoa, Đà Lạt đã thu hút rất nhiều khách đến du lịch khám phá Đà Lạt hàng năm. Ngoài ra, Đà Lạt cũng nổi tiến với rất nhiều thác nước xinh đẹp và hùng vĩ chờ đợi du khách khám phá.

1. Thác Cam Ly

Thác Cam Ly cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 2km về phía tây. Thác Cam Ly khá rộng nhưng không cao. Nằm trên dòng suối Cẩm Lệ, thác Cam Ly được tạo nên từ dòng nước ở Hồ Xuân Hương chảy ra từ phía nam hồ rồi lượn về phía tây. Dòng nước của thác Cam Ly phải vượt qua sự ngăn chặn của những tảng đá hoa cương lớn tạo nên dòng thác mang nét mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần dịu dàng.

Thác Cam Ly Đà Lạt
Thác Cam Ly khá rộng nhưng không cao

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt ăn gì?

2. Thác Datanla 

Thác Datanla nằm cách thành phố Đà Lạt 5km và còn có tên gọi khác là Thác Tiên. Thác được đặt tên như vậy là do tương truyền xưa kia các tiên nữ trên thượng giới thường ghé lại nô đùa tắm suối ở thác này. Ngoài ra còn có một truyền thuyết khác : Theo truyền thuyết của đồng bào các dân tộc nơi đây thì Datanla là nơi dũng sĩ K’lang và nàng sơn cước Hơbiang gặp nhau. Nơi đây chàng K’lang đã giao chiến với 2 con rắn hổ tinh,7 con chó sói và 2 con cáo…để cứu nàng Hơbiang.

Thác Datanla khá sâu đi bộ khoảng 15 phút. Thác Datanla hấp dẫn khách đến du lịch Đà Lạt Lâm Đồng với dòng nước trong veo chảy qua 7 tầng núi đá rồi dội xuống những phiến đá lớn, tung bọt trắng xóa. Từ trên cao nhìn xuống đến thác độ 300 m. Đến thăm thác nước, du khách còn có cơ hội được chơi các trò chơi mạo hiểm thú vị như như trèo thác,trượt máng…

Năm 1988, thác Datanla được công nhận là thắng cảnh quốc gia.

3. Thác Prenn

Thác prenn Đà Lạt
Thác Prenn mang một vẻ êm dịu, duyên dáng

Nằm ven quốc lộ 20, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km về hướng nam, thác Prenn mang một vẻ êm dịu và duyên dáng. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác từ trên cáp treo hoặc có thể men theo những bậc đá trên con đường xuống tháp để tận mắt trông thấy vườn lan, vườn thú hay ngắm nhìn những căn chòi xinh xắn trên các ngọn cây…

Trong khuôn viên thác Prenn có cầu treo dân tộc, hồ nuôi cá sấu, mô hình đền hùng theo phú Thọ, tượng Lạc Long Quân, và Mẹ Âu Cơ. Ngoài ra, đến Prenn quý khách còn được thưởng thức món cháo cá ló là đặc sản nơi đây.

Bạn có đi du lịch Đà Lạt hãy nhớ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những dòng thác nổi tiếng Đà Lạt này nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *