những lưu ý khi lùi xe ô tô
- Kinh nghiệm

Những lưu ý khi lùi xe ô tô để tránh tai nạn

Có rất nhiều tai nạn thương tâm do bạn sơ ý khi lùi xe ô tô, vì thế bạn cần phải hết sức cẩn thận và lưu ý khi điều khiển xe ô tô để bảo đảm an toàn cho bạn cũng như những người xung quanh. Sau đây là một số lưu ý khi lùi xe ô tô để tránh ta nạn:

những lưu ý khi lùi xe ô tô
những lưu ý khi lùi xe ô tô

Xem thêm: 

Đầu tiên bạn hãy dừng xe lại ở mỗi xe lại có cách vào lùi khác nhau từ xe số từ xe số tự động cho tới xe số sàn. Bạn hãy đạp phanh trước khi lùi sau đó chỉnh gương chiếu hậu giúp xe có tầm nhìn phía sau hợp lý hơn ở mỗi trường hợp cần lùi cụ thể đặc biệt với những tài xế mới tập lái xe. Khi bạn quan sát từ gương chiếu hậu trong xe và thấy cửa kính hậu, thường là cách để tài xế ước lượng xem xe đã sát vạch chưa. Gương chiếu hậu của ô tô thường là gương phẳng do đó có thể phản ánh thật khoảng cách thật của những phương tiện khác. Vì thế, việc sử dụng gương để quan sát khi điều khiển xe là những thói quen của những lái xe có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn nhìn qua gương hay quay đầu lại để nhìn đều có thể ước chừng được vị trí của bạn với những vật xung quanh, tuy nhiên so với việc quay đầu lại thì việc ngồi trong xe để quan sát chắc chắn sẽ đỡ vất vả hơn nhiều.

Cho dù bạn là tay lái với nhiều năm kinh nghiệm hay mới tập lái xe thì trong quá trình lùi xe bạn cũng nên lái chậm từ từ, tránh gấp gáp để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra. Bạn hãy nhớ kỹ khi tiến hoặc lùi thì phải lái xe theo đường chữ S hoặc đường zích zắc. Đồng thời nếu bạn muốn lùi phải thì bám phải, còn bạn muốn lùi trái thì bám trái.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *